Giỏ hàng

Bamboo Airways dự định mở đường bay đến Côn Đảo

Bamboo Airways dự kiến bay từ Hà Nội, TP HCM đến Côn Đảo bằng tàu A319 nhưng hiện đường bay này mới chỉ cho phép VASCO khai thác. 
Đại diện Bamboo Airways cho biết, hãng hàng không này đang nghiên cứu để mở các đường bay nội tới Côn Đảo. Hãng cũng đã gửi văn bản xin Cục Hàng không cấp phép.

Hiện tại, Công ty bay dịch vụ hàng không VASCO (thuộc Vietnam Airlines) là đơn vị duy nhất khai thác các đường bay đến Côn Đảo từ TP HCM và Cần Thơ bằng máy bay ATR 72.
 
Hãng bay của FLC dự kiến khai thác các hành trình Hà Nội, TP HCM - Côn Đảo và ngược lại bằng máy bay Airbus A319. 
Trước Bamboo Airways, Vietjet Air cũng xin Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho mở đường bay đến Côn Đảo từ cuối năm 2018 với các máy bay A319 tương tự Bamboo Airways. Tuy nhiên, đến nay, Vietjet cũng chưa thể mở đường bay này.

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không đến năm 2020, Côn Đảo là cảng hàng không nội địa cấp 3C. Hiện tại, sân bay này chỉ đón máy bay ATR72 và tương đương, hoạt động 12 giờ mỗi ngày. Định hướng đến năm 2030, sân bay Côn Đảo được nâng cấp lên tiêu chuẩn 4C - mới có thể đón các loại máy bay A319 hoặc tương đương.

Nguồn: Anh Tú (VnExpress)
 

Các tin khác:
Facebook Youtube Top