Giỏ hàng

Chuyên tâm linh kỳ bí trong giới nghệ sĩ

NSƯT Thành Lộc từng kể, có một lần chú diễn vở Dạ Cổ Hoài Lang ở sân khấu kịch 5B. Thuộc mọi ngóc ngách trên sân khấu 5B nên chú biết rất rõ lối nào ở đâu, khi tắt đèn chuyển cảnh, chú chỉ cần quay lưng lại là có thể bước ra hậu đài đằng sau. Thế nhưng có một lần khi tắt đèn, chú cũng quay lưng lại đi ra sau, mà lại không tìm thấy cánh cửa để đi vào hậu đài. Chú sờ khắp nơi mà chỉ toàn đụng phải vách tường.

NSƯT  Thành Lộc
Thế rồi chú nghe thấy tiếng MC thông báo: “Mời quý vị khán giả nghỉ giải lao”, đèn bật sáng, chú thấy mình đang đứng ngay ở lối ra vào của khán giả, cách sân khấu hơn 10m.
Chú Thành Lộc rợn hết cả người và quay vào hỏi đạo diễn của vở Dạ Cổ Hoài Lang là nghệ sĩ Thanh Hoàng xem ngày âm lịch hôm nay là ngày mấy. Thì ra hôm đó chính là ngày mất của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu, tác giả của bài vọng cổ Dạ Cổ Hoài Lang. Cả đoàn hoảng hốt và phải làm đám giỗ muộn và bày cỗ xin lỗi vì đã quên mất ngày giỗ cụ.

Cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu

NSND Hồng Vân cũng từng kể một câu chuyện về Lê Công Tuấn Anh - diễn viên nam nổi tiếng nhất vào thập niên 90. Cô Vân làm việc chung với chú Lê Công rất nhiều, đặc biệt có một lần chú Lê Công ngồi tâm sự với cô Vân là ở nhà chú có nhiều sách chú rất quý, nếu như có chuyện gì xảy ra với chú thì đừng để ai đụng vào sách.

Nghệ sĩ Hồng Vân
Cô Vân nói chú đừng nói gở, bớt ăn nhậu đi cho khoẻ lên. Không ngờ 1 tuần sau thì chú Lê Công mất, cô Hồng Vân có đến viếng nhưng khán giả đến quá đông không chen vào được nên cô không vào tận nơi đặt quan tài để nhìn mặt chú lần cuối được.
Buổi tối hôm đó cô nằm mơ thấy chú Lê Công mặc một chiếc áo sơ mi vàng đến dắt tay cô Vân đi, khi chú Lê Công quay đầu lại thì mặt chú xanh xám lại như âm hồn, cô Vân sợ quá lắp bắp nói Lê Công ơi con tui còn nhỏ lắm, tui chưa đi được đâu, chú Lê Công nghe vậy mới buông tay cô Vân ra, gương mặt của chú trở lại bình thường rồi chú quay đầu đi mất.

Cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh
 
Sang hôm sau cô Vân đi hỏi thăm mọi người mới biết khi nằm trong quan tài chú Lê Công cũng mặc đúng chiếc áo sơ mi vàng mà cô đã thấy trong giấc mơ.
Trong vòng 4 năm sau đó, mỗi lần cô Vân mơ thấy chú Lê Công là y như rằng sắp đến ngày giỗ của chú.

Nguồn: Phạm Thị Lấp Lánh
Ảnh: TH Internet

Các tin khác:
Facebook Youtube Top